11 tiêu chí quan trọng khi chọn mua bếp điện từ

Đăng bởi Đàm Đức Huy 01/10/2019
11 tiêu chí quan trọng khi chọn mua bếp điện từ

Bạn đang cần tìm mua 1 chiếc bếp từ nhập khẩu? Nhưng trong hàng trăm thương hiệu, lựa chọn thương hiệu nào? Những tiêu chí nào để đánh giá 1 chiếc bếp từ tốt?... Đó là những câu hỏi mà tôi đã gặp phải trong suốt quá trình kinh doanh về thiết bị nhà bếp. 

Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ tổng hợp lại 1 cách nhìn tổng quát nhất về thị trường bếp từ nhập khẩu ở thời điểm hiện tại. Đồng thời giúp bạn đặt ra những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn bếp từ để bạn có thể tự tin đi tìm mua được sản phẩm tốt mà không sợ bị "thuốc" bởi những người bán hàng không có tâm. Hãy đọc hết vì đây là bài viết chi tiết, khách quan nhất mà bạn có thể tìm thấy trên google. Sau đó hãy tự tin đi chọn 1 mẫu bếp phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Sau đây là 11 tiêu chí quan trọng để đánh giá 1 chiếc bếp điện từ tốt:

1. CHỌN THƯƠNG HIỆU

- Lựa chọn những thương hiệu lớn đã có mặt lâu đời trên thị trường, có mặt ở nhiều các quốc gia trên thế giới, bởi lẽ những công ty lớn (nhất là những công ty của Đức, Tây Ban Nha) họ thường có triết lý kinh doanh rất rõ ràng và bền vững. Bởi vậy không dễ để tìm ra những sản phẩm kém chất lượng của 1 thương hiệu có quy mô toàn cầu. Hơn nữa những công ty này có quy trình hoạt động chặt chẽ, mọi thông tin về bảo hành bảo trì đều được quản lý bằng công nghệ phần mềm hiện đại, nên dịch vụ sau bán (bảo hành, bảo trì) cực kì chuyên nghiệp, không bỏ sót yêu cầu nào của khách hàng dù là nhỏ nhất, không giống như cách làm thủ công của những công ty quy mô nhỏ. 

Các thương hiệu về thiết bị nhà bếp có quy mô đa quốc gia (trong đó có Việt Nam) có thể kể đến như: Bosch, Hafele, Teka, Cata, Electrolux.... Các thương hiệu này đều có website chính thức tại Châu Âu, ví dụ: Bosch-home.com, Teka.es, Cata.es, Hafele.es. (.es là tên miền internet cấp cao nhất cho quốc gia của Tây Ban Nha, được quản lý bởi trung tâm thông tin mạng Tây Ban Nha).

Hoặc nếu có lựa chọn những thương hiệu Việt đặt hàng sản xuất tại Châu Âu thì cũng nên tìm những thương hiệu uy tín và có mạng lưới trung tâm bảo hành rộng, có thể kể đến các thương hiệu như: Chefs, Canzy, KAFF, Eurosun, Malloca, Dmestik...

Xem thêm: 11 thương hiệu bếp điện từ tốt nhất hiện nay

Bosch là thương hiệu đứng đầu trong nhiều lĩnh vực trên phạm vi toàn thế giới trong đó có cả bếp từ

 

2. CHỌN XUẤT XỨ, GIÁ CẢ

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam có tới vài chục thương hiệu bếp từ lớn nhỏ, mỗi thương hiệu có một nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nhưng tựu chung lại các sản phẩm bếp từ có 4 loại sau:

- Loại 1: Thương hiệu Châu Âu, sản xuất tại Châu Âu luôn: 

  • Thực trạng: Những hàng này ở Việt Nam hiện chưa có con số thống kê chính xác, nhưng theo cá nhân mình đánh giá, nó chỉ chiếm 15-20%, đa phần của các thương hiệu lớn quy mô toàn cầu như Bosch, Hafele, Teka, Cata, Electrolux... Những hàng này về chất lượng thì không phải bàn cãi
  • Giá cả: dao động từ 15 đến trên dưới 30 triệu đồng (ngoại trừ có duy nhất mẫu Cata IB 2 Plus BK sản xuất tại Tây Ban Nha giá dưới 10 triệu đồng)
  • Lời khuyên: Nên mua nếu không bị giới hạn về ngân sách

- Loại 2: Thương hiệu Châu Âu, Sản xuất tại Châu Á:

  • Thực trạng: Loại này khá phổ biến, vì các hãng lớn từ Châu Âu đều đặt nhà máy sản xuất rải rác ở nhiều quốc gia khác nhau để tiết kiệm chi phí. Trong số này có cả các thương hiệu lớn đã nói ở bên trên cũng không ngoại lệ. Chẳng hạn như Bosch, HAFELE là thương hiệu Đức, TEKA, CATA thương hiệu Tây Ban Nha, nhưng đều có nhiều nhà máy đặt tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả Trung Quốc. Bởi vậy bạn sẽ thấy cùng 1 thương hiệu nhưng có những sản phẩm sản xuất tại Châu Âu, có sản phẩm sản xuất tại Châu Á. Có thể bạn sẽ tự hỏi là làm sao để biết hàng nào sản xuất tại Châu Âu, hàng nào sản xuất tại Châu Á? Về điều này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi trên mỗi sản phẩm của những thương hiệu này đều có tem ghi đầy đủ thông tin chi tiết, công khai về Model, xuất xứ, ngày nhập khẩu... và có thể cung cấp chứng nhận xuất xứ (C/O) nếu khách hàng có nhu cầu.
  • Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc là tem dán xuất xứ thì tự in lên dán sao chẳng được. Vâng xin thưa với các bạn rằng: Thứ nhất: các công ty có quy mô lớn người ta không đánh đổi uy tín lấy 1 chút lợi nhuận bằng cách vi phạm pháp luật như thế này, hơn nữa những công ty nước ngoài khi KD ở Việt Nam họ đều rất tuân thủ pháp luật VN, từ cái hóa đơn VAT 200.000đ họ vẫn xuất đầy đủ. Thứ 2: Có tem dán mà không có C/O nhập khẩu thực tế thì chẳng khác nào là tự đưa tay vào còng số 8. Thứ 3: Nếu tem tự in và dán lên sản phẩm để thay đổi xuất xứ mà dễ dàng như thế, thì tôi tin chắc là trên thị trường sẽ không còn thấy 1 sản phẩm nào còn ghi xuất xứ Trung Quốc, vì cái tem thì ai cũng có thể dán được mà. :))

Thông tin đầy đủ chi tiết về nguồn gốc xuất xứ trên vỏ thùng và trên sản phẩm

  • Giá cả: Loại này giá cũng rơi vào khoảng từ 10-15 triệu đồng
  • Lời khuyên: Nên mua, chất lượng tương đương loại 1

- Loại 3: Thương hiệu Việt Nam, sản xuất tại Châu Âu:

  • Thực trạng: Loại này Việt Nam cực kì thịnh hành, Người làm đầu tiên trên thị trường chính là Chefs với các dòng bếp từ Chefs EH-DIH366, bếp từ Chefs EH-DIH888 inverter. Sau Chefs thì cũng có rất nhiều hãng làm theo từ Lorca, Kocher, Faber, Faster, Munchen, Fandi, KAFF, EuroSun…. Bản chất của những hãng này thường đặt hàng theo dạng OEM. OEM là một từ được viết tắt bởi Original Equipment Manufacturer, dịch ra tiếng việt có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc. Như vậy hàng OEM thực chất được hiểu nôm na là nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện nào đó rồi cung cấp cho nhà sản xuất B và tạo ra sản phẩm mang thương hiệu B chứ không phải là thương hiệu A. Cụ thể các công ty Việt Nam đặt linh kiện của các hãng sản xuất linh kiện nổi tiếng tại Đức như Schott, EGO rồi lắp ráp thành sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, nhưng được sản xuất tại Đức.
  • Giá cả: Dao động từ 15-20 triệu đồng
  • Lời khuyên: Nên mua, vì chất lượng của những sản phẩm này cũng khá cao, phù hợp với điều kiện khí hậu và thói quen sử dụng của người Việt Nam. Có điều dịch vụ bảo hành của 1 số công ty ở Việt Nam chưa được chuyên nghiệp. Nếu bạn ở HCM thì nên lựa chọn những hãng có trụ sở chính tại HCM để thuận tiện cho việc bảo hành bảo trì cũng như dịch vụ hậu mãi sau này. 

- Loại 4: Hàng "công nghệ Châu Âu", sản xuất tại ...Tàu

  • Loại này nói ra chắc nhiều bạn sợ toát mồ hôi vì trước đây khoảng vài ba năm thì loại này vẫn còn là chủ yếu. Hiện nay người dùng thông minh thì đỡ đi. Nên trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc kĩ, lựa chọn thông minh hoặc tìm chỗ tử tế mà mua.

3. CHỌN CHỦNG LOẠI 

Về chủng loại bếp từ được chia làm 3 loại như sau:

- Loại 1: Bếp từ (tất cả các vùng nấu đều là từ): hay còn gọi là bếp cảm ứng điện từ hoạt động dựa vào dòng điện cảm ứng Fuco chuyển đổi dòng điện thành từ trường biến thiên và chuyển từ từ trường biến thiên thành điện (nhiệt). Năng lượng tập trung hoàn toàn ở đáy nồi và ít lan ra các vùng xung quanh nên bếp nấu ăn, quai nồi, mặt kính bếp từ không bị nóng.

Cấu tạo mâm từ bên trong bếp từ

ƯU ĐIỂM BẾP TỪ

  • Nấu cực nhanh đạt 1 phút 48s cho nước từ 20 độ lên 100độ
  • Tiết kiệm điện, đạt hiệu suất từ 90-95% sử dụng năng lượng hiệu quả.
  • Tự động nhận diện đáy nồi, đặt nồi ở đâu thì gia nhiệt ở đó  => tiết kiệm điện
  • An toàn: sử dụng các loại cảm biến tự ngắt
  • Dễ dàng vệ sinh: lau sạch hoàn toàn và nhanh chóng sau khi nấu xong.

NHƯỢC ĐIỂM BẾP TỪ

  • Chỉ sử dụng được nồi inox nhiễm từ. Ngoài ra, đối với các loại nồi khác, có thể sử dụng phương án dùng đĩa chuyển nhiệt (1 miếng thép hình tròn để trên mặt bếp, sau đó để nồi lên nấu), nhưng mình không khuyến cáo sử dụng vì sẽ làm tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều và nguy hiểm (dễ bị phỏng)

- Loại 2: Bếp điện: Là một sản phẩm bếp điện hiện đại biến đổi năng lượng trực tiếp từ điện năng thành nhiệt năng dưới dạng tia hồng ngoại bước sóng > 0,76nm không ảnh hưởng điến người sử dụng, đồng thời đạt mức nhiệt cao, dễ dàng nướng trên bề mặt và nấu các món ăn cần nhiệt lượng cao ngon không kém bếp gas.

Cấu tạo mâm nhiệt trên bếp điện

ƯU ĐIỂM BẾP ĐIỆN

  • Nhiệt độ tăng dần đều, nấu ăn sẽ ngon hơn như bếp gas truyền thống
  • Có thể nướng trực tiếp trên bề mặt bếp
  • Không kén nồi, dùng mọi loại nồi: inox, nhôm, gang, thủy tinh, sành sứ...

NHƯỢC ĐIỂM BẾP ĐIỆN

  • Sau khi nấu bề mặt rất nóng cần thời gian làm nguội
  • Khó vệ sinh nếu làm đồ ăn rơi rớt trên bề mặt (phải có dao vệ sinh chuyên dụng mới làm sạch được bề mặt)
  • Hiệu suất thấp hơn bếp từ (khoảng 60%, bếp từ là 90%)
  • Thời gian nấu lâu hơn
  • Tiêu thụ điện năng cao hơn bếp từ

- Loại 3: Bếp kết hợp vừa điện vừa từ: Là sản phẩm có cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng 1 chiếc bếp, thường là bếp kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại (bếp đôi) hay bếp 2 từ 1 hồng ngoại (bếp 3). Sản phẩm bếp này hiện nay được nhiều khách hàng ưu chuộng nhờ tính linh hoạt và tiết kiệm được những loại nồi cũ trong gia đình. Các sản phẩm bếp điện từ hiện nay được nhiều hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng như giải pháp thay thế hoàn hảo cho bếp gas.

Xem thêm: phân biệt bếp điện, bếp từ và bếp điện từ

LỜI KHUYÊN:

Thường thì khi bán hàng tôi rất hay gặp các câu hỏi như thế này, chung quy lại cũng tùy nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn mà thôi, tôi thực sự cũng không dám đưa ra lời khuyên cuối cùng. Bạn dùng bếp từ cũng được mà bếp hồng ngoại cũng được.

Tuy nhiên hiện nay theo ngu kiến cá nhân của tôi thì bạn nên sử dụng bếp từ bởi tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm mà bếp từ mang lại. Hơn nữa các loại nồi nấu trên bếp từ hiện nay khá phổ biến và giá thành cũng không hề cao, có thể dễ dàng mua tại bất cứ đâu. Ngoại lệ trường hợp nhà bạn có thói quen sử dụng các loại nồi như thủy tinh, sành sứ... thì bắt buộc phải sử dụng bếp có 1 vùng nấu hồng ngoại để linh hoạt trong việc sử dụng, tiết kiệm nồi và đảm bảo món ăn vẫn ngon. Một số hãng bạn có thể tham khảo là Bosch, Teka, Hafele, Cata, Chefs, KAFF, Eurosun… đây là những thương hiệu từ lớn đến trung bình để bạn dễ sử dụng ở nhiều mức giá tiền.

4. CHỌN MẶT KÍNH BẾP

Mặt kính là loại linh kiện chiếm tỉ lệ cao trong giá thành của 1 chiếc bếp từ. Mặt kính bếp từ trên thị trường có 4 loại phổ biến sau:

  •  Mặt kính Schott Ceran (Đức): là mặt kính cao cấp nhất được áp dụng trên bếp từ do tập đoàn Schott của Đức sản xuất, mặt kính có độ chịu lực, chịu nhiệt cao, chống trầy tốt. Thường được sử dụng trên các model bếp cao cấp như: Bosch, Hafele, Cata, Chefs, KAFF, Eurosun... => nếu có thể, nên chọn bếp có loại kính này, Những bếp sử dụng mặt kính Schott Ceran thường có giá thành cao hơn khoảng 2-3 triệu so với loại kính thông thường
  • Mặt kính Eurokera (Pháp): Là mặt kính cao cấp của tập đoàn EuroKera được sản xuất tại Pháp được sử dụng phổ biến trên bếp điện từ, bếp gas, bếp điện và đặc biệt là lò nướng. Mặt kính Eurokera cũng có những tính chất vật lý giống như kính Schott Ceran, được sử dụng trên bếp cao cấp của các hãng như: Fagor, Teka, Rosieres...=> chất lượng và giá thành cũng tương đương kính Schott Ceran
  • Mặt kính Nippon (Nhật): Nippon Electric Glass hay còn gọi là NEG là một công ty của Nhật Bản chuyên sản xuất các kính sử dụng trong công nghiệp. Cung cấp chủ yếu cho các sản phẩm ti vi, các thiết bị điện tử, công nghiệp xây dựng. Và hiện tại cũng được áp dụng trên bếp điện từ. Một số hãng sử dụng kính này như: Chefs (trên mẫu bếp giá rẻ), Taka...
  • Mặt kính Ceramic thông thường: Loại này thường được sử dụng trên các mẫu bếp tầm trung

Xem thêm: Các loại mặt kính được sử dụng trên bếp điện từ hiện nay

Mặt kính Schott Ceran do tập đoàn Schott (Đức) sản xuất

 

5. CHỌN MÂM NHIỆT, MÂM TỪ

Mâm nhiệt, mâm từ là bộ phận rất quan trọng trên bếp điện từ, nó quyết định phần lớn đến tuổi thọ của bếp. Trên thị trường hiện có 2 loại mâm nhiệt sau:

  • Mâm nhiệt, mâm từ EGO: được sản xuất bởi tập đoàn EGO - tập đoàn hàng đầu tại Đức về lĩnh vực sản xuất các linh kiện, thiết bị và các sản phẩm nhà bếp, đồ dùng tiện ích thông minh. Được thành lập vào năm 1931, cho đến nay E.G.O đã phát triển và đặt nhà máy ở nhiều Quốc gia trên thế giới như: Úc, Brazil, China, Phần Lan, Nhật Bản, Hồng Kông, Pháp, Hy lạp, Israel, Ý, Hàn Quốc, Ba Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Hoa Kỳ….=> Loại này cực bền, giá thành cao, thường được áp dụng trên các mẫu bếp cao cấp trên 10 triệu
  • Mâm nhiệt, mâm từ các loại khác: Chất lượng thì xin không bàn tới (vì hên xui)

Xem thêm: Mâm nhiệt EGO trên bếp từ là gì?

 

Mâm nhiệt, mâm từ EGO do tập đoàn EGO (Đức) sản xuất có độ bền cao và tiết kiệm

6. CHỌN BẢNG ĐIỀU KHIỂN, BO MẠCH CỦA BẾP TỪ

Có nhiều loại bo mạch được sử dụng trên bếp từ, nhưng bằng thị giác có thể dễ dàng phân biệt thành 2 loại như sau:

  • Bo mạch chung: 2 hoặc 3 bếp nhưng sử dụng chung 1 nút nguồn bật tắt bếp: Các mẫu bếp sản xuất tại Châu Âu (đặc biệt các bếp do tập đoàn CNA - Tây Ban Nha sản xuất) thường chỉ có 1 phím nguồn chung cho tất cả các bếp, kể cả là loại 2 bếp hay 3, 4 bếp. Điển hình như bếp của các hãng: Bosch, Hafele, Cata, Teka...
  • Bo mạch riêng: sử dụng nút bật tắt nguồn riêng cho từng bếp (điều khiển độc lập từng bếp), loai bo mạch này thường là của các bếp sản xuất tại Châu Á (Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam)

 

Xem thêm: Cách chọn bếp từ chất lượng dựa vào bảng điều khiển

 

Bo mạch chung (1 phím nguồn) trên bếp điện từ Cata IT 773

 

7. CHỌN QUẠT TẢN NHIỆT CHO BẾP TỪ

Có 2 loại quạt tản nhiệt chính được sử dụng trên bếp từ:

  • Quạt đồng trục: giá thành linh kiện rẻ nên thường được trang bị cho những mẫu bếp rẻ, chất lượng thì bạn cũng yên tâm không vấn đề gì tuy nhiên quạt có nhược điểm là độ ồn cao, đôi khi trong điều kiện yên tĩnh bạn sẽ nghe thấy tiếng gió và tiếng quạt hoạt động. Tuy nhiên với mức giá dưới 10 triệu thì bạn chỉ có thể tìm thấy những bếp có thiết kế loại quạt này (trừ 2 mẫu Cata IB 2 Plus BK và Chefs EH-MIX321).
  • Quạt lồng sóc (quạt turbin): giá thành nhập thường cao nên chỉ để lắp cho những con bếp đắt, chi phí thay cũng cao nếu bị hỏng. Tuy nhiên bù lại là độ bền động cơ cao hơn loại động cơ đồng trục thông thường phía trên, đồng thời khả năng quạt tốt hơn và đặc biệt là độ ồn phát ra rất nhỏ. Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng những mẫu bếp nhập khẩu (đặc biệt là hàng Đức) sử dụng loại quạt này gần như bạn không thể nghe thấy tiếng ồn do quạt phát ra.

Xem thêm: Quạt tản nhiệt- tiêu chí quan trọng khi chọn mua bếp từ

 

 

8. CHỌN THÂN VỎ BẾP TỪ

Thân bếp được chia làm các loại sau:

  • Thân vỏ nhựa màu đen: thường áp dụng trên các mẫu bếp từ rẻ tiền, đặc biệt là bếp dương
  • Thân bằng kim loại phủ sơn: thường được sử dụng trên những mẫu bếp tầm trung và thấp cấp, Vỏ này thường dễ bị han gỉ sau khi bong lớp sơn bên ngoài
  • Thân vỏ bằng thép không gỉ: thường được sử dụng trên những mẫu bếp của Tây Ban Nha (đặc biệt là bếp do tập đoàn CNA sản xuất thì toàn bộ là vỏ thép không gỉ)
  • Thân vỏ bằng nhựa trắng kết hợp thép không gỉ: thường được sử dụng trên các mẫu bếp nhập khẩu từ Đức như Chefs EH-DIH888, Chefs DIH 890, Faster 

 

Thân vỏ bằng thép là loại phổ biến trên thị trường do tính bền chắc và tản nhiệt tốt

Xem thêm: Thân vỏ bếp từ - yếu tố thường bị bỏ quên khi chọn bếp

9. CÔNG NGHỆ INVERTER CÓ CẦN THIẾT?

Inverter là cách gọi hoa mỹ của từ biến tần. Thực chất công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số(Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế(V) để sử dụng đúng theo mục đích. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm như quảng cáo là đến 40%(không tin).

Hình này của máy lạnh, nhưng cơ bản bếp từ cũng thế

Đối với các sản phẩm bếp từ thì bạn có thể hiểu đơn giản Inverter là mạch công suất, và là mạch công suất thì thực tế ra bếp nào cũng có cả. Chính vì có mạch công suất nên các bếp từ mới có thể có nhiều mức nấu, nhiều chế độ nấu. Tuy nhiên bản thân mạch công suất cũng có nhiều loại, đối với những dòng Inverter cũ thì nếu bạn bật công suất nhỏ(nấc 1,2) thì thường là bếp từ chạy được 2s thì lại dừng 1s, điều này để đảm bảo điều chỉnh nhiệt tương đương với mức 1 hoặc 2. Với các hệ thống mạch công suất cũ thường sẽ sử dụng tần số biến thiên từ 18000Hz đến 26000Hz, còn với những bếp mới hiện đại thì sử dụng mạch công suất từ 40000Hz-60000Hz nên cho khả năng hầm, ninh, nấu bột tốt hơn so với những bếp cũ.

Nhưng thực tế đã chứng minh, giá thành của những mẫu bếp này có thể gấp 1,5 đến 2 lần thậm chí là 3 lần so với những bếp từ thông thường nên nó phù hợp với những gia đình có điều kiện hơn là những gia đình có mức thu nhập trung bình. Còn nếu gia đình nào “cố bù thêm” ít tiền để để mua và hi vọng dùng lâu dài tiết kiệm từ hóa đơn tiền tiện thì bạn nên cân nhắc nhé. Bạn phải tính cả lạm phát vào nữa.

Kết: Nếu không bị giới hạn về ngân sách => nên mua bếp inverter (dù sao có vẫn hơn không) :D, còn nếu bị giới hạn về ngân sách thì bạn không cần phải cố gắng cắn răng bấm bụng mua 1 chiếc bếp từ inverter làm gì, vì nó không phải là tiêu chí hay tính năng quan trọng nhất để đánh giá về 1 chiếc bếp từ tốt.

Xem thêm: Công nghệ inverter trên bếp từ có thực sự tiết kiệm điện?

 

10. CẨN THẬN VỚI BẾP TỪ XÁCH TAY

Bếp từ xách tay là sản phẩm bếp từ được nhập về Việt Nam thông qua hình thức nhập thương mại (mua số lượng nhỏ) từ nhà cung cấp. Mức độ thấp nhất của việc này là một cá nhân tự mua bếp từ thị trường nước ngoài, rồi qua hải quan khai báo và đóng thuế theo quy định nhà nước. Việc này không quá xa lạ đối với những khách hàng mua bếp từ các thị trường châu Âu mang về thị trường Việt Nam qua con đường hàng không. Đặc biệt là các mẫu bếp từ dương.

TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN MUA BẾP TỪ XÁCH TAY

Điện thế không phù hợp: một số thị trường nước ngoài sử dụng điện thế khác Việt Nam. Tại châu Âu họ có điện thế 220V, 230V và 240V. Bạn có thể nghĩ là nó không chênh nhiều so với điện ở Việt Nam. Nhưng bạn nên biết là nó sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp từ – vốn là một thiết bị điện từ.

Không có bảo hành: nếu các bạn mua hàng xách tay đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận không bảo hành hoặc bảo hành hên xui. Nếu bạn tự mua, bạn có thể gửi ra nước ngoài để được bảo hành. Tuy nhiên việc này quá mất thời gian và tiền bạc. Đặc biệt là các hàng Đức thì bạn xác định là không sửa chữa được trong nước.

Nguy cơ vỡ mặt kính: đây cũng là một vấn đề lớn. Các bếp từ gửi qua máy bay họ sẽ nén hàng hóa của bạn như những thùng hàng. Kể cả bạn gửi chuyển phát nhanh thế nào cũng vậy, nó sẽ được “ném”. Tôi nhận được phản hồi của nhiều khách hàng mua bếp và vận chuyển bằng máy bay, khi mang về đến nhà thì mặt kính đã vỡ vụn. Mà mặt kính của hàng xách tay thì gần như là không có để thay thế, kể cả sau này trong quá trình sử dụng, bạn có lỡ làm bể mặt kính, thì khả năng rất cao (80%) là bạn phải thay bếp mới, mặc dù các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt.

11. CHỌN NƠI BÁN UY TÍN

Tiêu chí giá rẻ không phải là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn nơi mua bếp từ, bởi bếp nói chung và bếp từ nói riêng, cần sự ổn định chứ không phải cần giá rẻ. Giá rẻ đi kèm với một dịch vụ "rẻ". Nhiều người sẵn sàng bỏ thêm một chút tiền để được phục vụ 1 cách chuyên nghiệp hơn. Chiếc điện thoại có thể thay thế rất dễ dàng, nhưng thay bếp thì lại là cả một vấn đề vì liên quan đến kích thước cắt đá, nên khi chọn thì bạn nên chọn những loại có tính ổn định cao để tránh phiền toái sau này phải chỉnh sửa (cắt đá, nối đá) khi thay bếp mới. 

Tốt nhất là các bạn nên mua ở những nơi có chứng nhận đại lý ủy quyền của hãng để được đảm bảo về quyền lợi. 

Nên bạn hãy đọc kĩ những hướng dẫn trên đây để tìm được chiếc bếp từ phù hợp với gia đình mình và sử dụng lâu dài. Hoặc nếu không có thời gian tìm hiểu thì cứ ghé các cửa hàng của huybep.vn, chúng tôi sẽ giúp cho bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

>>>> CHỐT HẠ<<<<<

Sau hàng loạt những tiêu chí quan trọng đã nêu ở trên, thì khi mua bếp điện từ nên ưu tiên theo thứ tự sau (xếp theo thứ tự giảm dần):

1. Về thương hiệu: BOSCH --> HAFELE --> TEKA --> CATA --> CHEFS -> Canzy -> KAFF -> EUROSUN...

2. Về xuất xứ: ĐỨC --> TÂY BAN NHA -->> NHẬT BẢN --> THÁI LAN, MALAYSIA --> VIỆT NAM --> TRUNG QUỐC ...

3. Về chủng loại: BẾP TỪ HAY BẾP ĐIỆN TỪ KẾT HỢP LÀ DO TÙY NHU CẦU CỦA BẠN NHƯNG MÌNH KHUYÊN NÊN MUA BẾP 2 TỪ

4. Về mặt kính: SCHOTT CERAN HOẶC EUROKERA -> NIPPON -> CERAMIC...

5. Về linh kiện mâm nhiệt, mâm từ: ƯU TIÊN MÂM NHIỆT EGO

6. Về bảng điều khiển: ƯU TIÊN BẢNG ĐIỀU KHIỂN CHUNG (MẠCH EGO)

7. Về quạt tản nhiệt: ƯU TIÊN QUẠT LỒNG SÓC (TURBIN) --> SAU ĐÓ TỚI QUẠT ĐỒNG TRỤC

8. Về thân bếp: THÉP -> THÉP + NHỰA TRẮNG -> THÉP PHỦ SƠN --> NHỰA ĐEN

9. Về công nghệ inverter:  CÓ VẪN HƠN KHÔNG, NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

10. Bếp từ xách tay: theo mình thì không nên mua (còn tùy bạn)

11. CHỌN NƠI BÁN UY TÍN

 

-------------HẾT-----------------

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được các bạn!

Mọi thắc mắc bạn có thể gọi cho mình số 0932664486 (Call, SMS, Zalo, Viber) hoặc vào website huybep.vn và chát để được tư vấn trực tiếp với mình.

Thanks!

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0823888444 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo